Vissir þú? #7

1.11.2011

Blogg, Hugvekjur

,

5 athugasemdir á “Vissir þú? #7”

 1. Kristján Sig. Kristjánsson Says:

  Gott að enginn karl er þarna.

 2. Sigurður Jónsson Says:

  Velkominn Kristján og takk fyrir innleggið. Það er gott að þetta gleður þig.

 3. Sigurður Jónsson Says:

  Því er svo við þetta að bæta að ein þeirra sem í verkefnsstjórninni sitja er Hugrún R. Hjaltadóttir sem starfar hjá Jafnréttisstofu. Eitthvað segir mér að hvorki hún né vinnuveitandi hennar muni láta þetta trufla sig við að kvarta yfir brotum á kynjakvótaákvæði jafnréttislaga þegar á konur hallar í framtíðinni.

  Þá var starfsmaður nefndarinnar, Katrín Anna Guðmundsdóttir, fyrrum talskona Femínistafélags Íslands ráðin án auglýsingar á sínum tíma. allt í anda þess gegnsæis og bætts siðferðis sem stallsystur hennar í Femínistafélagsins lofa okkur með aukinni aðkomu kvenna að stjórnsýslu og stjórnunarstöðum.

 4. Gunnar Says:

  Um nefndina á vef Fjármálaráðuneytis:

  http://www.fjarmalaraduneyti.is/verkefni/kynjud_fjarlagagerd/

  Þetta virðist vera algengt með nefndir jafnréttisiðnaðarins.

 5. Páll Says:

  Rakst á þennan texta í frétt á vef Jafnréttisstofu frá því fyrir nokkrum dögum:

  „Komin er út skýrsla Jafnréttisstofu um nefndir, ráð og stjórnir á vegum ráðuneytanna. Í skýrslunni er að finna greiningu á skiptingu kynjanna í nefndum, stjórnum og ráðum á starfsárinu 2010 auk þess sem farið er yfir þróun síðustu missera. Árið 2008 var leiddur í lög kynjakvóti í nefndum, stjórnum og ráðum á vegum ríkisins og hefur Jafnréttisstofa haft eftirlit með framkvæmd hans. Kynjakvótinn, sem kveðið er á um í 15 grein laga nr. 10/2008, gerir ráð fyrir að hlutur hvors kyns um sig skuli ekki vera minni en 40%“

  Það er nú gott að Jafnréttisstofa eigi að hafa eftirlit með Kynjakvótanum 🙂

%d bloggurum líkar þetta: