Karlar gera merkilega hluti

19.10.2018

Blogg

Mikið óskaplega er nú gaman að sjá hvað það er farið að halla undan fæti hjá femínistum.

Mál málanna í dag, eru skrif þjóðþekktra femínista (sumir á framfæri ríkis og/eða sveitarfélaga – við að gera merkilega hluti) um Jón Steinar Gunnlaugsson Hætaréttarlögmann og fyrrum Hæstaréttardómara.

Ummælin, eða öllu heldur níðið, birtust á lokaðri fésbókarsíðu sem ber heitið Karlar gera merkilega hluti.

Eins og ég fullyrti nýlega í færslu um mál Kristins Sigurjónssonar og Háskólans í Reykjavík, verður varla þverfótað á veraldarvefnum fyrir femínískum sora sem lætur ummæli Kristins hljóma eins og fuglasöng að vori. Sora sem settur er fram ýmist um karlmenn almennt eða um nafngreinda karla.

Téður hópur er ljóslifandi staðfesting á þessu.

Stofnandi hópsins á fésbók er engin önnur en Sóley Tómasdóttir en ritstjórar hópsins eru, auk hennar, Hildur Lilliendahl Viggósdóttir og Sæunn Ingibjörg Marinósdóttir.

Sannkölluð úrvaldsdeild femínista í karlfyrirlitningu kannski?

Það er óþarfi að rekja hér allt það sem þegar hefur verið rakið í fjölmiðlum um þetta mál. Jón Steinar kom fram í útvarpi í morgun og svo hafa verið sagðar fréttir af viðbrögðum femínista innan hópsins í kjölfar þess viðtals.

Ég læt duga að vísa til viðtals við Jón Steinar í útvarpsþættingum Harmageddon hér og umfjöllun DV um viðbrögð femínistanna hér.

Ég ætla heldur ekki út í neinar bollaleggingar um mögulegar geðraskanir eða veikindi sem mörgum finnst að hljóti að skýra þessa hegðun femínistanna.

Það er hinsvegar annað sem ég vil benda á og það er þetta:

Umræddir femínistar hafa vitaskuld ekki brugðist við af auðmýkt enda á ofstopafólk ekkert til sem heitir auðmýkt.

Eina málsvörnin sem maður hefur séð þær setja fram er að þessi fésbókarsíða sé grínsíða. Semsagt, dauða mannsins er beðið í ofvæni og kampavínið komið í kæli. En það er bara sagt í gríni og þar af leiðandi allt í lagi.

Og þá komum við að því sem ég hjó sérstaklega eftir.

Allir þessir femínistar aðhyllast róttæka kvenhyggju og hafa unnið í þágu Metoo hreyfingarinnar.

Talsmenn róttækrar kvenhyggju, og MeToo hreyfingin sérstaklega, hafa verið mjög afgerandi í þeirri afstöðu sinni að ásetningur meintra gerenda kynferðislegs áreitis skipti hreinlega ekki máli.

Upplifun þolenda er það eina sem skiptir máli að þeirra sögn og virðist eiga að teljast fullgild sönnun þess að lög hafi verið brotin.

Í þessu máli, snýst allt þetta hinsvegar á hvolf.

Hér á þolandinn bara að halda kjafti og helst drífa sig bara að drepast. Gerendurnir segja nefninlega að upplifun hans sé á misskilningi byggð, þeir hafi bara verið að grínast.

Líkara dæmi er svo auðvitað mál Kristins. Þar er tekist á um hvort maðurinn á að missa starf sitt eða ekki fyrir að hafa skoðanir sem ekki eru femínistum þóknanlegar.

Samkvæmt því sem femínistar segja okkur um það mál, skiptir öllu máli hvernig nokkrir femínistar velja að ,,upplifa“ ummæli hans. Engu máli skiptir hinsvegar hvað Kristinn segist hafa verið að meina. Hver ásetningur hans var.

Vegir femínismans eru órannsakanlegir. Þetta hef ég lengi vitað.

Ég er þó ekki í nokkrum vafa um að þær stöllur geti útskýrt fyrir okkur hinum hvernig þetta allt saman ,,meikar sens“ með útleggingum um stigveldi, valdamisræmi, sögulega skuld og aðrar afurðir kvennafræðinnar sem framleiddar hafa verið með þann eina tilgang að reyna að láta bull líta út fyrir að vera eitthvað annað en bull.

SJ

Taktu þátt | Óskast Rannsókna- & heimildasafn |

, ,

3 athugasemdir á “Karlar gera merkilega hluti”

 1. Haraldur Says:

  Það er greinilegt að femínistum þykir gaman að grínast. Þessi ummæli hér:

  http://www.dv.is/frettir/2018/04/25/alda-og-saeborg-segja-karlmenn-eiga-skilid-ad-deyja-litum-frekar-a-tha-eins-og-kakkalakka/

  Voru nefnilega líka bara grín

 2. Hrútskýringur Says:

  Það var áhugavert viðtal við við Önnu Bentínu Hermansen á Vísi í dag þar sem hún útskýrði á nokkuð nákvæman hátt hvernig lokaðir hópar á Facebook væru einhvers konar bréfpoki þar sem valdalausir þolendur öskra í. Sannleikurinn er hins vegar sá að þolendur eru alls ekki valdalausir,því þeir geta tekið æruna af mönnum með því einu að segja frá. Vandinn er að þessu hafa ákveðnir hópar,sem ekki eru alltaf raunverulegir þolendur áttað sig á og ákveðið að hagnýta sér, til dæmis í þeim tilgangi að halda börnum frá feðrum sínum.

  Þá lenda þeir feður sem ekkert hafa gert á hlut barns eða fyrrum eiginkonu í ákveðnum vanda, það er að sanna að þeir séu saklausir af þeim sökum sem á þær eru bornar. Það er nánast vonlaust, og ekki er það auðveldara þegar meðvirkir femínistar (alls ekki allir femínistar) taka undir án nokkurrar gagnrýni og gleypa við slíkum frásögnum án þess að blikna. Stærsti vandi raunverulegra réttsýnna femínista er þá sennilega sá að þeir femínistar sem hafa verið háværastir í umræðunni kæfa niður þær raddir femínista sem vilja horfa á málin út frá báðum hliðum með gagnrýnni hugsun og eins og dæmin sanna ráðast jafnvel með heift á samfélagsmiðlum að þeim konum sem telja sig til femínista og dirfast að koma með aðrar skoðanir. Ég vil hér skora á skynsama og réttsýna femínista að skera upp herör gegn öfgum innan femínisma og koma umræðunni upp á hærra plan. Þannig byggjum við upp betra samfélag saman, öllum til heilla og ekki síst þeirra kvenna og barna sem eru raunveruleg fórnarlömb.

  Viðtalið sem ég vitnaði í hér að ofan: http://www.visir.is/g/2018181029855/segir-umraedur-i-lokudum-hopum-fyrir-tholendur-einkennast-oft-af-reidi-og-mattleysi-thess-sem-hefur-engin-vold

%d bloggurum líkar þetta: